Ngưu bàng từ lâu được xem như một vị thuốc quý và là món ăn rất bổ dưỡng thường dành cho vua chúa. Ở Việt Nam, ngưu bàng được ít người biết đến một phần vì cây mọc trong tự nhiên với số lượng rất ít, ngưu bàng sử dụng trong đông y/ẩm thực chủ yếu được nhập khẩu từ nước ngoài về (Nhật Bản, Đài Loan, Trung Quốc). Tuy nhiên việc nhập khẩu ngưu bàng luôn tiềm ẩn nhiều vấn đề như: Sản phẩm nguồn gốc không rõ ràng, chất lượng kém, thời gian bảo quản quá lâu nên làm mất dược tính cũng như tính tươi ngon của sản phẩm. Nhận thấy điều đó, HTX sản xuất, cung ứng và tiêu thụ nông sản sạch Thành Vinh đã dày công nghiên cứu và là đơn vị đầu tiên đưa giống ngưu bàng về trồng tại Việt Nam, vùng nguyên liệu với diện tích  7.1 Ha, trồng tại … Thôn 1 xã hà lĩnh ,huyện hà trung ,tỉnh thanh hóa  Được sản xuất theo quy trình VietGAP, tuân thủ tiêu chí ATVSTP trong sơ chế/chế biến, truy xuất nguồn gốc và kiếm đinh chất lượng chặt chẽ, sản phẩm ngưu bàng của chúng tôi cung cấp ra thị trường được chuẩn hóa về quy cách sản phẩm, đảm bảo giá trị dinh dưỡng cao nhất.

Để hiểu thêm về Ngưu bàng, mời bạn xem giới thiệu chi tiết về sản phẩm dưới đây:

Tên gọi:

Cây ngưu bàng (Củ ngưu bàng) còn có tên gọi khác là đại đao, hắc phong tủ… Là một loại thực phẩm ngon bổ, ngoài ra đây cũng là vị thuốc nam đa công dụng. Sở dĩ có tên là Ngưu bàng, bởi vì củ có vỏ sần sùi, xấu xí như da trâu (Ngưu).

Tên khoa học: Arctium lappa L. Thuộc họ cúc.

Khu vực phân bố: Cây ngưu bàng có mọc trong tự nhiên nhưng với số lượng rất ít, ở nước ta các nhà khoa học đã tìm thấy cây này tại Lào Cai nhưng với số lượng ít.

Bộ phận dùng: Củ ngưu bàng là bộ phận được sử dụng làm thuốc hoặc chế biến món ăn.

Cách chế biến và thu hái: Không giống các loại củ khác thường thu hái vào mùa thu, củ ngưu bàng được thu hái vào mùa xuân của năm thứ 2 (Từ tháng 1 tới tháng 2), trước khi cây ra hoa. Nếu thu hái vào mùa thu hoặc sau khi cây ra hoa thì củ sẽ bị xơ và mất hết tác dụng.

Thành phần hóa học: Trong củ có chứa 57% inulin, một ít glucoza, lượng nhỏ chất béo, chất nhầy, muối kaki

Tính vị: Theo y học cổ truyền củ ngưu bàng có vị cay, đắng nhẹ, tính hàn vào 2 kinh phế và vị.

Cây ngưu bàng

Ngưu bàng tươi

Ngưu bàng khô

Công dụng của củ ngưu bàng: Củ ngưu bàng có rất nhiều công dụng quý, hiện nay loại củ này được giới khoa học thế giới đặc biệt quan tâm bởi hiệu quả tuyệt vời của nó đối với sức khỏe. Sau đây là những công dụng chính của vị thuốc này:

  • Tác dụng hạ đường huyết, điều trị bệnh tiểu đường tuýp 2

Điều trị tiểu đường: Dùng 30-40g củ khô đun nước uống hàng ngày (Khoa học chứng minh rễ ngưu bàng có công dụng hạ glucoza trong máu, hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường hiệu quả).

  • Tác dụng điều trị chứng phù thũng

Điều trị phù thũng: Củ ngưu bàng sao vàng 100g, đem tán thành bột ngày dùng 10g (Dùng bằng cách uống với nước ấm)

  • Tác dụng điều trị viêm thật cấp

Điều trị viêm thận cấp: Củ ngưu bàng 10g (5g sao vàng, 5g không sao); phù bình sao vàng 6g. Hai vị thuốc trên tán thành bột dùng trong ngày (Dùng với nước ấm).

  • Tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh ung thư

Điều trị bệnh ung thư: Dùng củ ngưu bàng nấu canh ăn hàng ngày, hoặc dùng 20g củ ngưu bàng khô đun với 30g cây xạ đen lấy nước uống trong ngày.

Ngoài việc sử dụng làm thuốc, củ ngưu bàng còn là một loại thực phẩm giàu dinh dưỡng được sử dụng nhiều trong các bữa ăn hàng ngày. Đây là loại thức ăn bổ dưỡng được nhiều khách sạn chọn làm thực phẩm trong chế biến.

Giá sản phẩm: Cam kết rẻ nhất thị trường, vui lòng liên hệ Số điện thoại: 0847.459.686

Gửi hàng trên toàn quốc!